en vn

Giới thiệu La Trobe - HANU

Được phép của Chính phủ và Bộ Giáo dục – Đào tạo, từ năm 2003 Đại học La Trobe đã thực hiện chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Hà Nội (Thanh Xuân). Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do Đại học La Trobe trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khóa học các sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chính quy do Đại học La Trobe cấp như học tại hệ thống đào tạo của La Trobe tại Úc.

Khóa đào tạo Cử nhân QTKD đầu tiên được khai giảng vào tháng 3/2004, và cho tới nay Trường Đại học La Trobe – HANU đã tuyển sinh được 29 khóa học ở hệ đại học và 22 khóa học hệ thạc sĩ. Khóa Thạc sĩ QTKD đầu tiên đã tốt nghiệp vào tháng 10/2005 và khóa Cử nhân QTKD đầu tiên đã tốt nghiệp vào tháng 3/2007. Tổng số sinh viên hiện tại của trường có hơn 400 người.

Hàng năm Đại học La Trobe – HANU có 3 chương trình đào tạo chính, đó là:

1/ Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh Tài chính & Marketing (3,5 năm). Sau 1,5 năm học đầu các học viên thi đạt các môn, được cấp bằng Diploma có thể lựa chọn đi học ở Úc, hoặc tiếp tục học tại Việt Nam. Trường hợp học viên có nhu cầu đi làm, hoặc có lý do đặc biệt không đi học được có thể xin bảo lưu. Khi quay lại, họ có thể học tiếp theo các lựa chọn trên. Hiện nhà trường đang tuyển sinh khóa DBA28 vào tháng 8/2016.

2/ Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (18 tháng học với 12 môn). Khai giảng tháng 3 và tháng 9 hàng năm, thời gian học vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Hiện nhà trường đang tuyển sinh khóa MBA22.

3/ Chương trình Tiếng Anh đầu vào nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho học viên để có thể theo học các chương trình của Đại học La Trobe – HANU. Chương trình gồm 2 phần (tiếng Anh cơ bản và luyện thi IELTS, TOEFL).

Đại học La Trobe được thành lập từ năm 1967, hiện là một trong những trường đại học lớn nhất, phát triển nhanh nhất tại Úc. Năm 2010 Đại học La Trobe có gần 30 ngàn sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 2.700 sinh viên quốc tế tới từ 60 quốc gia trên Thế giới. Những ngành nghề đào tạo chủ yếu của trường là Y, Khoa học xã hội - Nhân văn, Luật và quản lý, Khoa học công nghệ, Thể thao, Du lịch, Khách sạn... Trường có 8 cơ sở học tập trải dài khắp bang Victoria cùng một hệ thống các cơ sở ở nhiều nơi tại Úc cũng như trên Thế giới. Sau hơn 40 năm phát triển, Đại học La Trobe đã hợp tác với hơn 250 viện nghiên cứu, trường đại học ở hơn 40 quốc gia.

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội (tiền thân là trường Đại học Ngoại ngữ) là trường đại học công lập, được thành lập năm 1959.

Trường Đại học Hà Nội là cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường Đại học Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ cho lưu học sinh, nghiên cứu sinh, thực tập sinh đi học nước ngoài; bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý của các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trong cả nước.
Trường Đại học Hà Nội có khả năng giảng dạy các ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia, Hàn Quốc, Bungari, Hung-ga-ri, Séc, Slô-văk, Ru-ma-ni, Thái, A Rập v.v. Trong số các ngoại ngữ nêu trên có 10 chuyên ngành tiếng đào tạo cử nhân ngoại ngữ, 4 chuyên ngành tiếng đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ.

Trường Đại học Hà Nội đã triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành khác dạy bằng ngoại ngữ từ năm 2002: ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính-ngân hàng, Kế toán (giảng dạy bằng tiếng Anh); ngành Khoa học máy tính (giảng dạy bằng tiếng Nhật). Ngoài ra, trường còn đào tạo cử nhân ngành Việt Nam học cho người nước ngoài. Trong tương lai sẽ mở thêm những chuyên ngành đào tạo khác bằng ngoại ngữ mà thị trường lao động trong và ngoài nước đang có nhu cầu cao.

Thực hiện phương châm mở rộng quy mô, đa dạng hóa loại hình đào tạo đi đôi với nâng cao chất lượng đào tạo. Mục tiêu đào tạo của nhà trường không chỉ cung cấp kiến thức mà còn coi trọng định hướng phát triển năng lực làm việc cho sinh viên.Trường Đại học Hà Nội từng bước hội nhập giáo dục quốc tế, tăng cường ứng dụng công nghệ tiên tiến, cải tiến nội dung và phương pháp đào tạo nhằm trang bị cho người học kỹ năng làm việc, kỹ năng vận dụng sáng tạo kiến thức chuyên môn và khả năng thích ứng với môi trường hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.

Trường Đại học Hà Nội phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu ngang tầm các nước có nền giáo dục phát triển trong khu vực và trên thế giới. Nghiên cứu ứng dụng là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Thế mạnh về nghiên cứu khoa học ngoại ngữ, trong đó có phương pháp giảng dạy ngoại ngữ cho các trường chuyên ngữ, nghiên cứu giảng dạy ngoại ngữ chuyên ngành, nghiên cứu đối chiếu ngôn ngữ, văn hóa-văn minh vv… đã được khẳng định. Nhà trường là cơ quan chủ quản của “Tạp chí khoa học ngoại ngữ” - tạp chí chuyên ngành duy nhất của Việt Nam nghiên cứu về khoa học ngoại ngữ.

Nhà trường có các Trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu đáp ứng nhu cầu của xã hội như: Trung tâm ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam; Trung tâm tư liệu và tiếng Anh chuyên ngành;Trung tâm Đào tạo từ xa; Trung tâm Dịch thuật; Trung tâm Công nghệ-thông tin; Viện nghiên cứu xã hội và phát triển.

Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học nước ngoài; có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế; có quan hệ trực tiếp với hầu hết các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; tham gia các hoạt động văn hóa đối ngoại, giao lưu ngôn ngữ-văn hóa với nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt nam và quốc tế.

Xem thêm Trang chủ Đại học Hà Nội.

Gương mặt La Trobe

                                                                         

Giới thiệu Melbourne và nước Úc

Nước Úc đem tới một trải nghiệm du lịch bất tận và cảnh quan tự nhiên đa dạng trong đó có những địa điểm được xếp hạng di sản thế giới từ dải đá ngầm Great Barrier Reef ở phía Bắc, khu vực hoang sơ Tasmania ở phía Nam, Sydney ở phía Đông, Uluru ở miền trung và vùng sa mạc rộng vô tận ở phía Tây.
Từ Melbourne, bạn có thể dễ dàng tới những điểm đến khác ở nước Úc với các chuyến bay, tàu hỏa và xe buýt hàng ngày. Một số câu lạc bộ và hiệp hội tại La Trobe có thể trợ giúp sinh viên tham quan và tìm hiểu nước Úc.

Melbourne mới đây đã được xếp hạng là một trong ba thành phố đáng sống nhất trên thế giới và là thành phố đáng sống nhất của Úc (theo Economist Intelligence Unit 2002-2004, 2009, London). Thành phố này nổi tiếng với tình yêu ẩm thực, thời trang và phong cách. Đây là trung tâm của các sự kiện văn hóa thể thao quốc gia và quốc tế như những đại hội điện ảnh, nghệ thuật và hài kịch quốc tế. Với dân số 3,9 triệu người tới từ 153 quốc gia khác nhau, Melbourne nổi tiếng về đặc điểm đa văn hóa và nền ẩm thực phong phú tới từ khắp mọi nơi trên trái đất này.

Những sự kiện thể thao nổi bật được tổ chức tại Melbourne có Giải Tennis Grand Slam Úc Mở Rộng, Cúp Melbourne (đua ngựa) và cuộc đua công thức 1 Grand Prix. Thành phố còn là quê hương của môn Bóng đá Úc và Sân Cricket Melbourne - cột trụ của truyền thống thể thao lớn nhất quốc gia.Melbourne nổi tiếng với những khu mua sắm và ẩm thực độc đáo. Preston, Northcote, Brunswick, Carlton và Fitzroy chỉ là một số trong nhiều khu độc đáo nằm giữa học sở Melbourne và trung tâm thành phố với hàng loạt các quán café, nhà hàng và cửa hàng đặc sản. Mỗi khu ngoại ô đều có thể đi lại dễ dàng tới cả Đại học La Trobe và thành phố bằng xe buýt, xe đạp, tàu hỏa hoặc tàu điện.

Đối với hàng tạp phẩm, chợ Preston là cái tên nổi tiếng trong giới sinh viên cùng với hai trung tâm mua sắm lớn gần học sở Melbourne là Northland và Greensborough.

Tìm hiểu thêm về thành phố Melbourne: 
www.visitmelbourne.com 
www.studymelbourne.vic.gov.au 

Đại học La Trobe, Úc

Đại học La Trobe (LTU) là 1 trong các trường đại học hàng đầu và năng động nhất của Ốt-xtrây-li-a và trên thế giới. Theo đánh giá của the UK Times Higher Education Supplement Review, 2005, LTU xếp thứ hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính, LTU là trường đại học duy nhất của Úc nằm trong danh sách 10 trường đại học hàng đầu thế giới (theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software). Có nhiều nguyên nhân để bạn chọn Đại học La Trobe cho con đường du học của mình:Uy tín quốc tế


Về nghiên cứu Đại học La Trobe nằm trong top đầu trên thế giới. Đại học La Trobe  nằm trong top 2% trong hơn 20,000 trường Đại học.

Năm 2017 đánh dấu sinh nhật lần thứ 50 của Đại học La Trobe. Và năm nay, trường đang kỷ niệm với bảng xếp hạng nghiên cứu tổng thể tốt nhất. La Trobe đã được xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới, bởi cả ba cơ quan xếp hạng độc lập chính và chuyển đến vị trí thứ 56 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ. Điều đó làm cho La Trobe trở thành một trong những trường đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Năm 2016, lần đầu tiên La Trobe được xếp hạng trong top 50 của QS ở vị trí trên 50, và đạt được thứ hạng cao nhất 336 trong Bảng Xếp hạng Học thuật Các trường Đại học Thế giới được kính trọng. La Trobe cũng đứng ở vị trí 377 trong bảng xếp hạng Trường Đại học dành cho các chương trình Cao học và Tiến sĩ năm 2016.  

Một đánh giá nghiên cứu độc lập vào năm 2015 về các mối quan hệ nghiên cứu và kết nối thế giới của La Trobe đã được Chính phủ Liên bang Úc thực hiện, tiếp tục củng cố vị trí của La Trobe trongmười trường đại học hàng đầu của Úc và ba trường hàng đầu ở Victoria Đại học La Trobe cũng đảm bảo vị thế của mình trong số các trường hàng đầu thế giới, trong 100 trường đại học hàng đầu về quản lý khảo cổ học, khách sạn và quản lý giải trí, y tá, xã hội học và các môn học về thể thao.  

Vị thế của La Trobe cũng có nghĩa là trường có cơ hội tiếp tục thành công trong nghiên cứu. Melbourne được xếp thứ 5 trong số những thành phố có sinh viên giỏi nhất thế giới, và Úc được xếp hạng thứ tư trên thế giới về sức mạnh của hệ thống giáo dục sau đại học.  

Đại học La Trobe là một đối tác nghiên cứu đáng tin cậy và có uy tín trong các ngành nghề và đối với chính phủ và tương lai của La Trobe đang trở nên sáng lạng hơn bao giờ hết.

Thành tích học thuật xuất sắc

La Trobe nổi tiếng về các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và chất lượng chương trình đào tạo. Đại học La Trobe có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc. Đội ngũ giảng viên là những giáo sư có uy tín cao, thường xuyên nhận được các giải thưởng nghiên cứu và liên tục nhận được nguồn ngân sách hỗ trợ cho nghiên cứu. Sinh viên học tại La Trobe có nhiều thuận lợi nhờ vào tỉ lệ giảng viên/ Sinh viên đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Một cộng đồng đại học hiếu khách

Đại học La Trobe có hơn 26.000 sinh viên, trong đó hơn 4500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia và 2700 cán bộ, nhân viên. Sự đa dạng này đã tạo ra một môi trường học tập an toàn, tương trợ cho tất cả sinh viên quốc tế. Hệ thống nhiều câu lạc bộ và hiệp hội giúp sinh viên có một cuộc sống sinh viên thú vi tại trường đại học và tận hưởng tất cả những gì mà thành phố Melbourne và Bang Victoria ban tặng.Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp của đại học La Trobe có được trải nghiệm tuyệt vời ở các công ty, tổ chức cộng đồng trên toàn thế giới. La Trobe cũng cung cấp các dịch vụ giới thiệu việc làm nhằm chuẩn bị sinh viên tốt nghiệp một sự nghiệp thành công. Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu mạnh mẽ với hơn 80.000 thành viên, điển hình như TS Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ Phát triển giáo dục Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, TS Geoff, Đại Sứ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, TS David Morgan Tổng Giám Đốc Ngân hàng Westpac của Úc.

Mạng lưới giáo dục toàn cầu

Đại học La Trobe là nhà sáng lập Mạng lưới Đại học Quốc tế (INU), một sự thỏa thuận giữa các đại học nhằm cam kết với sự quốc tế hóa giáo dục. La Trobe toàn cầu kết nối trong các hoạt động giảng dạy, trao đổi sinh viên và chuyên môn, phát triển quốc tế nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận mạng lưới giáo dục toàn cầu.

Một đời sống sinh viên tuyệt vời

Đại học La Trobe cho sinh viên những điều thật sự không nơi nào có được; cơ hội học tập trong một cộng đồng đại học Úc đích thực; các phân hiệu bố trí trong một môi trường thiên nhiên kỳ thú, tuyệt đẹp và giao thông từ các phân hiệu đi đến Melourne thuận lợi. Cuộc sống ở đây càng tăng thêm giá trị nhờ vào những dịch vụ hỗ trợ nổi tiếng cho sinh viên quốc tế như: chương trình Ngày hội Chào đón tân sinh viên, hỗ trợ học thuật và kỹ năng tiếng Anh, dịch vụ hướng dẫn sân bay miễn phí.

Thời báo La Trobe là tờ báo quốc tế o­nline cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về đời sống sinh viên tại trường, các sự kiện, chương trình học bổng và các nghiên cứu quan trọng.Lịch sử hơn 50 năm thành lập trường


Vào năm 1967, 552 sinh viên đầu tiên gia nhập vào đại học La Trobe, đại học thứ 3 được mở tại bang Victoria. Với chất lượng giáo dục càng ngày nâng cao và uy tín không ngừng tăng lên, trường đã thu hút hơn 26,000 sinh viên theo học trong đó có hơn 3,500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, trường có mạng lưới học xá với hơn 15,000 sinh viên tại học xa Bundoora và hơn 7,000 sinh viên tại các học xá Albury-Wodonga, Beechworth, Bendigo, Mildura, Melbourne City and Shepparton. Tất cả các cơ sở của trường Đại học La Trode đều đặt tại bang Victoria, nơi có những bờ biển hùng vĩ, bãi biển hấp dẫn và những cánh đồng tuyết cùng các phương tiện, cơ sở vật chất tuyệt hảo.


Khẩu hiệu của trường


Khẩu hiệu bằng tiếng Pháp "Qui cherche trouve" (Bất kỳ ai tìm kiếm đều có thể tìm thấy) là một khẩu hiệu nổi tiếng và hiện đại của gia đình La Trobe.

Ngày nay, La Trobe đã đạt được những thành công đáng tự hào về lĩnh vực học tập & nghiên cứu xuất sắc. Đến nay đã có hơn 100,000 sinh viên tốt nghiệp từ đại học La Trobe và chính họ , những người thành công đang nắm giữ những vị trí then chốt trong chính quyền, các công ty hàng đầu thế giới... là những người đã làm cho tên tuổi của La Trobe thêm rạng rỡ trong làng học thuật thế giới.

Các bài khác...