Cách mạng Công nghiệp 4.0 đem lại sự tự động hóa ở nơi làm việc. Một mặt nó có thể làm một số ngành nghề mất đi nhưng mặt khác nó sẽ tạo ra nhiều ngành nghề mới. Trong thế giới tự động mà cuộc cách mạng này đem lại, con người cần có điều gì để tồn tại cùng với nó? 

Có nhiều người lo sợ trước sự xuất hiện của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tuy nhiên cuộc cách mạng này là lẽ tất yếu sẽ xảy ra trong tương lai. Trước Cách mạng 4.0 chúng ta đã có 3 cuộc cách mạng về công nghiệp trước đó, thực chất con người đã từng ở trong những giai đoạn chuyển giao như hiện nay và sự thật là chúng ta vẫn sống chung với những biến đổi của nó hơn nữa còn tận dụng chúng để tạo ra cuộc sống tốt hơn.

Để chuẩn bị cho tâm thế bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, những người trẻ cần trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết dưới đây:

1, Khả năng xử lý các vấn đề phức tạp

Trí tuệ nhân tạo được tạo ra trong nền công nghiệp 4.0 và chúng hoàn toàn có thể xử lí được những vấn đề mà con người chúng ta không thể. Tuy nhiên, khi các vấn đề bị xáo trộn vào nhau, con người chính là chủ thể để giải quyết những vấn đề đó. Lấy ví dụ, cho tới hiện tại có ít trí tuệ nhân tạo hiểu được cảm xúc của con người, cac vấn đề liên quan đến tâm lý, tình cảm đều cần có sự can thiệp của chính chúng ta.

2, Tư duy phản biện

Rõ ràng, người có tư duy phản biện tốt phải là người có hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Người có tư duy phản biện sẽ có khả năng truyền tải các dữ liệu thành những ý niệm sâu sắc.

3, Sự sáng tạo

Một vài điều ngẫu nhiên có chất lượng và khả năng xây dựng những điều mới mẻ – sự sáng tạo chính là kĩ năng sẽ chiếm nhiều ưu thế trong tương lai.

4, Khả năng quản lý con người

Trí tuệ nhân tạo có thể tính toán và phân tích giỏi nhưng chúng sẽ không thay thế được con người trong vấn đề quản lí nhân sự và con người. Do vậy, lãnh đạo sẽ là kĩ năng mà bạn cần rèn luyện ngay từ bây giờ.

5, Khả năng làm việc nhóm

Kĩ năng giao tiếp hiệu quả và làm việc nhóm là 2 trong số những yêu cầu hàng đầu khi nhà tuyển dụng lựa chọn dù là bất cứ ngành nghề nào.

6, Trí thông minh cảm xúc

Thật đáng ngạc nhiên khi thay vì là IQ (chỉ số thông minh) thì EQ (chỉ số cảm xúc) lại trở thành một trong những yếu tố hàng đầu dùng để cân nhắc lựa chọn nhân sự cho mọi nghề trong tương lai.

7, Khả năng đánh giá và đưa ra quyết định

Vơi khả năng tập hợp các dữ liệu sau đó phân tích chúng, biến chúng trở thành những thông tin hữu ích. Dựa vào cơ sở phân tích, đánh giá đó, bạn cần đưa ra quyết định – đó chính là những kĩ năng cần thiết trong thời đại thông tin như hiện nay.

8, Định hướng dịch vụ

Điều này có nghĩa là bạn là người hiểu và phân tích rõ được những giá trị mà sản phẩm của bạn đem lại cho khách hàng. Khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn chính là do giá trị cốt lõi đó. Làm kinh doanh cũng vậy, “định hướng dịch vụ” chính là bạn có thể giải quyết được vấn đề của xã hội.

9, Kĩ năng đàm phán

Đàm phán chính là cùng thảo luận về vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của 2 bên. Người có kĩ năng đàm phán tốt là người sẽ để cho cả 2 phía đều có quyền lợi và vai trò ngang hàng, công bằng với nhau.

10, Nhận thức linh hoạt

Người có khả năng thay đổi để thích nghi khi cần thay vì chống đối sẽ là người có nhiều cơ hội thành công trong nền công nghiệp kết nối như hiện nay.

Tóm lại, con người không cần lo lắng về tương lai của Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ tác động đến chúng ta như thế nào, điều chúng ta cần làm ngay lúc này đó là rèn luyện những kĩ năng cần thiết để đón nhận một cuộc cách mạng mới.

Nguồn: World Economic Forum.