Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Các câu hỏi thường gặp (FAQs – Frequently Asked Questions)

Chương trình đào tạo

Các câu hỏi thường gặp (FAQs – Frequently Asked Questions)

1. Hỏi: Vì sao nên chọn chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh của ĐH La Trobe (Úc) tại ĐH Hà Nội?
Trả lời:
✔ Chương trình đào tạo uy tín, chất lượng (ĐH La Trobe nằm trong TOP 200 trường ĐH hàng đầu thế giới). Đây là chương trình đào tạo quốc tế đầu tiên được triển khai tại Hà Nội (bắt đầu từ năm 2003);
✔ Nhận bằng quốc tế với chi phí hợp lý, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới;
✔ Tốt nghiệp một bằng với 2 chuyên ngành kép: Quản trị Tài chính và Marketing;
✔ Chương trình được Bộ GD&ĐT Việt Nam thẩm định, cho phép thực hiện và tuân thủ mọi quy định về kiểm định chất lượng đào tạo của Úc;
✔ Môi trường học tập hiện đại, sinh viên được truy cập và khai thác hệ thống Thư viện điện tử và các cơ sở dữ liệu của ĐH La Trobe.

✔ Sinh viên có thể chuyển tiếp du học sang học tại ĐH La Trobe tại Melbourne hoặc Sydney (Úc) vào bất cứ thời điểm nào.

2. Hỏi: Yêu cầu nhập học/ điều kiện đầu vào của chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh của ĐH La Trobe như thế nào?
Trả lời:
Yêu cầu nhập học vào giai đoạn 1 (Foundation & Diploma)

✔ Xét học bạ
✔ Có bằng tốt nghiệp THPT với điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 từ 6.0 trở lên;
✔ Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc điểm TOEFL tương đương hoặc vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Anh của Trường ĐH Hà Nội (HANU Test).
✔ Sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh có thể đăng ký tham gia học chương trình “Tiếng Anh Dự bị Đại học” (ELICOS) tại Trường ĐH Hà Nội. Nhà trường liên tục khai giảng các lớp luyện thi tiếng Anh theo nguyện vọng của học viên.

Yêu cầu nhập học vào giai đoạn 2 (Bachelor)
✔ Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 6.0) / TOEFL tương đương hoặc vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Anh của Trường ĐH Hà Nội (HANU Test).
✔ Những sinh viên đã hoàn thành chương trình cao đẳng (Diploma) tại các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore… được học chuyển tiếp chương trình này.

3. Hỏi: Thời gian tuyển sinh và nhập học hàng năm là khi nào?
Trả lời:
Mỗi năm Nhà trường tuyển sinh 2 đợt vào tháng 02 và tháng 8. Sinh viên nộp hồ sơ vào tháng 01 và tháng 7 hàng năm.

4. Hỏi: Văn bằng của chương trình Cử nhân do trường đại học nào cấp?
Trả lời:
Bằng Cử nhân do ĐH La Trobe (Úc) cấp tại lễ tốt nghiệp được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Bằng Cử nhân của sinh viên học tại Việt Nam cũng giống như bằng cấp cho sinh viên học tại ĐH La Trobe (Úc) và được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên có thể đăng ký tham dự lễ tốt nghiệp và nhận bằng tại ĐH La Trobe tại Melbourne, (Úc).

5. Hỏi: Điểm khác biệt nổi bật của chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh của ĐH La Trobe tại ĐH Hà Nội so với các chương trình liên kết quốc tế và các chương trình chính quy trong nước là gì?
Trả lời:

✔ Nhận bằng quốc tế với 2 chuyên ngành kép là: Quản trị Tài chính và Marketing;

✔Cơ hội việc làm rộng mở với nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 100% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng;

✔Thủ tục chuyển tiếp du học dễ dàng, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại Đại học La Trobe tại Melbourne và Sydney vào bất kỳ thời điểm nào;

✔Học sinh có thànht tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận học bổng La Trobe Star Scholarship lên tới 281,600,000VNĐ.

6. Hỏi: Nội dung giảng dạy và tài liệu học tập của chương trình do trường nào biên soạn?
Trả lời:
Chương trình đào tạo của ĐH La Trobe tại ĐH Hà Nội hoàn toàn tương đồng và đồng nhất với chương trình tại ĐH La Trobe (Úc). Toàn bộ chương trình đào tạo, nội dung tài liệu giảng dạy và học tập do Trường ĐH La Trobe biên soạn và cung cấp. Trong quá trình dạy, giảng viên người Việt Nam sẽ cung cấp kiến thức, truyền đạt kinh nghiệm liên quan tới thực tế Việt Nam để các em hội nhập nhanh với thị trường lao động tại Việt Nam sau khi ra trường.

7. Hỏi: Học sinh lớp 12 và chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể nộp hồ sơ theo học chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Trường ĐH La Trobe không?
Trả lời:
Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoàn tòan có thể nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Trong trường hợp chưa có điểm tiếng Anh (điểm IELTS / TOEFL), học sinh sẽ tham dự khóa học tiếng Anh dự bị ĐH do Nhà trường tổ chức, sau đó sẽ làm bài thi tiếng Anh HANU test để nhập học vào chương trình của ĐH La Trobe.

8. Hỏi: Khi nào sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại ĐH La Trobe ở Melbourne (Úc)?
Trả lời:
Trong quá trình học, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại ĐH La Trobe ở Melbourne hay Sydney (Úc) bất cứ khi nào. Văn phòng La Trobe sẽ hướng dẫn miễn phí và giúp sinh viên hoàn tất các thủ tục chuyển tiếp du học. Sinh viên cần liên hệ với văn phòng La Trobe tại ĐH Hà Nội để được tư vấn và trợ giúp.

9. Hỏi: Thủ tục để học chuyển tiếp từ các chương trình quốc tế, các trường đại học trong nước và nước ngoài vào chương trình của ĐH La Trobe là gì?
Trả lời:
Sinh viên cần cung cấp cho Văn phòng La Trobe tất cả các bảng điểm, kết quả học tập, chứng chỉ tiếng Anh của trường đại học nơi sinh viên đã và đang theo học để Nhà trường làm thủ tục nhập học và xét miễn môn học cho sinh viên. Sinh viên cần liên hệ trực tiếp với Văn phòng La Trobe tại ĐH Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn.

10. Hỏi: Điều kiện để đăng ký học bổng và các mức học bổng của La Trobe Hanu?

Trả lời: La Trobe Hanu có 02 chương trình học bổng gồm:

(i) học bổng La Trobe Star Scholarship (xét khi học sinh đăng ký nhập học). Học sinh có kết quả học tập xuất sắc của 3 năm học cấp 3 (có điểm TB > 8,0) cùng với khả năng tiếng Anh tốt được đăng ký xin học bổng La Trobe Star. Học bổng La Trobe Star gồm các mức học bổng toàn phần và bán phần: 10%, 25%, 50% và 100% giá trị học phí.

Học sinh quan tâm đến học bổng La Trobe Star cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trước ngày 05/8 hàng năm. Sau vòng xét hồ sơ, nhà trường sẽ phỏng vấn các ứng cử viên để trao học bổng.

(ii) Học bổng Academic Excellence Scholarship dành cho sinh viên La Trobe có kết quả học tập xuất sắc của từng kỳ học (học bổng đếm điểm A – xét sau mỗi kỳ học).