Chương trình cử nhân quốc tế của đại học La Trobe được thiết kế cho 3.5 năm đào tạo để tối ưu hóa thời gian học tập và đa dạng hóa nhiều chọn lựa nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Chỉ có những môn học trực tiếp bổ trợ cho chuyên ngành, nghề nghiệp Marketing và Tài chính được đưa vào chương trình đào tạo của La Trobe.

Một chương trình học chuẩn quốc tế, được triển khai thống nhất tại tât cả các campus của La Trobe trên toàn cầu, cho phép các em có quyền chuyển tiếp du học tới các campus khác, như: Melbourne, Sydney vào bất kỳ thời điểm nào.

Lộ trình từ thời điểm nhập học, trở thành sinh viên La Trobe, sau khi đủ điều kiện tiếng Anh (IELTS 5.5 hoặc tương đương), cho tới khi tốt nghiệp cử nhân song ngành Marketing và Tài chính ở La Trobe tại Campus Hanu hay Melbourne, Sydney… các em đều sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

.

Học 1-2 năm đầu tiên tại Hanu campus rồi chuyển tiếp học phần còn lại tại Úc là phương án được nhiều sinh viên lựa chọn bởi thời gian học tại Hanu campus chính là bước đệm chuyển giao giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu của phương pháp học tập ở đại học, môi trường học Đại học quốc tế, đồng thời chuẩn bị những kỹ năng, những kiến thức và hành trang cần thiết để chuyển sang sống và làm việc ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, những nề nếp sinh hoạt khác biệt và những bạn bè đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Các lớp học của sinh viên La Trobe ở Đại học Hà Nội được thiết kế với sĩ số lớp nhỏ, giảng viên do đó có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp, hỗ trợ kiến thức và giải đáp thắc mắc của các em một cách tỉ mỉ và nhanh chóng hơn. Sự e dè, ngại ngùng chính là trở ngại thường gặp nhất ở sinh viên Việt Nam sẽ dần được thay thế bằng phương pháp học chủ động và hiệu quả, các kỹ năng tương tác, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm…cũng được phát triển liên tục, đây không chỉ là bước đà tăng tốc cho các em trong những học kỳ cuối (dù học ở Việt Nam hay nước ngoài) mà sẽ  trở thành những kỹ năng sống còn trong tương lai khi các em đi làm và phát triển sự nghiệp cá nhân.

Ngoài chương trình đào tạo kiến thức trên lớp, sinh viên từ kỳ thứ 5 tại cơ sở Đại học Hà Nội được khuyến khích (không bắt buộc) tham gia chương trình tập huấn kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tham gia chương trình thực tập tại các Doanh nghiệp, tập đoàn, ngân hàng và tổ chức phi chính phủ là đối tác của La Trobe, Đại học Hà Nội. Chương trình thực tập được thiết kế và triển khai với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên môi trường ứng dụng các kiến thức chuyên ngành đã học và thực tiễn, làm quen và phát triển bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, môi trường kinh doanh thực tế, là một trong những điều kiện tốt giúp các em nắm bắt được cơ hội phát triển cho mình.