Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Câu chuyện “học tài thi phận” và cơ hội mở ra với La Trobe

Chương trình đào tạo

Câu chuyện “học tài thi phận” và cơ hội mở ra với La Trobe

Câu chuyện “học tài thi phận” của chàng trai Lê Xuân Long, cựu học sinh THPT Kim Liên, từ ngày nhận giấy báo trượt đại học chính quy cho đến ngày nhận bằng tốt nghiệp từ Chương trình cử nhân quốc tế La Trobe – HANU cũng là những chia sẻ hữu ích cho các bạn học sinh THPT. Làm thế nào để rút ngắn thời gian học và có được việc làm rộng mở hơn?
Điều mà mình cảm thấy La Trobe cho mình lớn nhất là trượt đại học không phải là ngõ cụt
Đánh 1 để có 2 là sự lựa chọn của bạn Long khi nguyện vọng 1 không thành. Học bằng kép Tài chính & Marketing (Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế Tài chính & Marketing) vì yêu thích sự năng động, đổi mới và cơ hội việc làm nhiều hơn. Dù chưa tốt nghiệp nhưng Long đã chính thức trở thành nhân viên của một công ty truyền thông, quảng cáo hàng đầu trong nước.
“18 tuổi nhận tin trượt đại học, tôi tưởng như mọi cơ hội của mình đã chấm dứt. Nhưng cuộc đời lại mở ra cho tôi một cánh cửa mới, một ngôi trường mới, một nơi mà tôi cảm thấy mình thực sự thuộc về. Tại đây tôi trở thành một con người mới với ước mơ, đam mê của riêng mình. Tôi thực sự hạnh phúc khi biết mình đang từng bước từng bước đi trên con đường chinh phục giấc mơ ấy. Điều mà mình cảm thấy La Trobe cho mình lớn nhất là trượt đại học không phải là ngõ cụt.
Quá trình vào La Trobe sẽ dễ dàng hơn khi tốt nghiệp cấp 3 có thành tích tốt ở các môn học cùng với thành tính tiếng anh, là điểm thi tiếng anh IELTS, TOEFL đạt 5.5 trở lên. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có cơ hội nhận học bổng La Trobe Star giá trị từ trường. Dĩ nhiên rồi, được học bổng là điều ai cũng thích.
Ngoại ngữ là chiếc chìa khóa quan trọng để có được việc làm sớm sau khi tốt nghiệp
3,5 năm tôi luyện trong môi trường học tập giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều bắt buộc của sinh viên La Trobe là học và giao tiếp bằng tiếng Anh rất nhiều. Chính điều này đã giúp cho một sinh viên như mình có kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài, việc đọc hay nhận tài liệu tiếng anh chuyên ngành marketing sẽ trở nên đơn giản hơn, việc hòa nhập cùng với các anh chị đồng nghiệp và tiếp thu chủ động hơn rất nhiều. Vì thế khi biết chương trình học tại La Trobe hoàn toàn bằng tiếng Anh thì đừng sợ nhé.
Tự tin và kĩ năng làm việc nhóm
Khi đi phỏng vấn, đặc biệt khi bạn vẫn còn là sinh viên, bạn phải luôn thể hiện được những điểm mạnh của bạn thân để nhà tuyển dụng không thể chối từ. Hãy tự tin thể hiện vốn tiếng anh, khả năng quản lý thời gian và việc kết hợp làm việc cùng đồng nghiệp, đó là kỹ năng làm việc nhóm.
Những năm tháng rèn luyện cách làm việc teamwork ở La Trobe giúp mình tự in hơn rất nhiều để thích nghi với môi trường làm việc ở công ty.
Bạn biết đấy, tìm một việc làm thêm không khó, nhưng một việc làm theo đúng chuyên ngành mình học thì cực kỳ khó. Chưa kể tỷ lệ “chọi” với rất nhiều CV có kinh nghiệm rất cao. Với mình, mình cảm thấy hạnh phúc khi được vừa học vừa là, đặc biệt là một công việc đúng chuyên ngành mình học. Việc phải đi lại thường xuyên, gặp gỡ nhiều người, cùng với các hoạt động nghiên cứu, thống kê, báo cáo… là của để dành từ La Trobe.
Chương trình học của La Trobe không chỉ cung cấp những kiến thức, kỹ năng áp dụng vào thực tiễn khi sinh viên tốt nghiệp từ bài học làm thuê cho đến khởi khiệp, marketing cho đến tài chính. Mình rất tự tin ở kỹ năng làm việc nhóm hay làm dự án.”
Theo Lê Xuân Long, sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế Tài chính & Marketing (liên kết quốc tế giữa trường ĐH Hà Nội & trường ĐH La Trobe Úc), BBUS 22, tốt nghiệp năm 2018. Là một trong số ít người vượt qua cả những ứng cử viên có kinh nghiệm để được nhận làm việc tại một trong những công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam – VCCorp.