Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Phương pháp ôn thi hiệu quả cùng sĩ tử 2000 giai đoạn nước rút

Chương trình tiếng Anh ELICOS dự bị Đại họcKiến thức chuyên ngành

Phương pháp ôn thi hiệu quả cùng sĩ tử 2000 giai đoạn nước rút

Bên cạnh chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng, các bạn nên nghiên cứu một vài phương pháp để hỗ trợ cho giai đoạn ôn tập cuối cùng này. Hãy cùng tham khảo bộ bí quyết bổ ích sau đây.

Vậy là chỉ còn đúng 1 tuần nữa các sĩ tử 2000 sẽ bước vào kì thi quan trọng sau 12 năm đèn sách, ôn luyện vất vả. Trong giai đoạn nước rút này điều quan trọng là làm thế nào để tổng hợp lại tất cả những kiến thức đã học một cách hiệu quả nhất.

1. Học nhóm
Thay vì ngồi “lẩm bẩm” một mình, hãy tìm đến những người bạn để cùng nhau trao đổi kiến thức. Học nhóm giúp việc ghi nhớ được hiệu quả hơn bằng cách tạo ra các ấn tượng cho não bộ khi bạn nhận lại những ý kiến đóng góp hay bổ sung kiến thức từ người khác.

2. Quản lý thời gian hiệu quả
Thông thường, giai đoạn nước rút khiến nhiều bạn sĩ tử “cày” một cách mất kiểm soát: như học liền mấy tiếng đồng hồ hay thức đêm… Điều này không những làm suy giảm trí nhớ mà còn ảnh hưởng tới chính sức khỏe của bạn.
Theo một nghiên cứu:
– 4h30 – 7h00 sáng: khoảng thời gian để học thuộc và tăng hiệu quả cho trí nhớ ngắn hạn
– 4h – 6h sáng: khoảng thời gian lý tưởng cho việc ghi nhớ kiến thức dài hạn
Bạn cũng không nên ngồi học quá lâu, chỉ cần tập trung cao độ trong 45ph sau đó dành một khoarng nghỉ giải lao ngắn 5ph – 10ph, việc học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Sơ đồ tư duy
Sơ đồ tư duy là một phương pháp học tập hiện đại và khoa học. Trong giai đoạn này, hãy tự lập cho mình những sơ đồ tư duy theo ý tưởng mà bạn thích để tổng hợp và ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

4. Vận dụng tối đa sự phối hợp của 2 não bộ
Như chúng ta biết, não trái để phát triển tư duy logic và học ngôn ngữ; não phải phát triển sự tưởng tượng hình ảnh. Nếu biết cách kết hợp tư duy logic và tưởng tượng hình ảnh, việc ghi nhớ sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Mẹo nhỏ:
– Khi học bài: nắm chặt tay phải để nhớ kiến thức dễ hơn
– Khi đi thi: nắm tay trái để nhớ hiệu quả.

5. Hạn chế tối đa các thiết bị điện tử
Khi học bạn nên tập trung cao độ vì vậy hãy chủ động tránh xa các thiết bị điện tử có kết nối mạng khi không cần thiết để tránh việc bị sao nhãng.
Nếu muốn nghe nhạc để tập trung, bạn có thể nghe Baraque – được chứng minh giúp bạn học tốt hơn. Tuy nhiên cũng đừng nên quá lạm dụng chúng nhé!

Cuối cùng, chúc các bạn sĩ tử ôn thi hiệu quả và gặt hái được thành công.

Nguồn: St.