Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2024
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

11 Bí quyết để luôn thành công

Chưa phân loại

11 Bí quyết để luôn thành công

Khi sinh viên La Trobe được hỏi về ấn tượng thế nào là người thành công, những câu trả lời thường nhắc tới khối lượng tài sản mà họ có được, những biệt thự, xe hơi sang trọng hay những chuyến du lịch… Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn tìm hiểu về những người thành công để hiểu rằng đó là một hành trình chứ không phải là điểm đến, và quan trọng hơn là làm thế nào để đến được đích đó, làm thế nào để chính mỗi sinh viên La Trobe chúng ta cũng có thể trở nên thành công? Tại sao có một số người thành công hơn những người khác? “Bí mật” nằm ở 11 bí quyết sau đây:

1. Có tầm nhìn!
Những người thành công luôn có thể hình dung ra những gì sắp xảy ra. Họ có thể vẽ một bức tranh rõ ràng về cuộc sống của họ trong tương lai và những gì họ muốn đạt được. Còn với bạn, hình ảnh của bạn, cuộc sống của bạn trong tương lai là gì?
2. Luôn tập trung!
Những người thành công thực hiện các bước cần thiết để giúp họ đi đúng hướng, tránh bị gây nhiễu. Họ không bào chữa. Họ đề ra một nhiệm vụ và thực hiện nó cho đến khi họ đạt được kết quả mong muốn.

 

3. Đam mê!
Họ rất có định hướng trong cuộc sống của mình. Ánh mắt và gương mặt họ ngời lên mỗi khi nói về công việc hay cuộc sống của mình. Họ thực sự yêu những gì mình làm với một ý thức mạnh mẽ dành cho công việc, dành cho gia đình.
4. Tư duy tích cực!
Bạn không thể thành công, nếu bạn nghĩ rằng thành công không thể đạt được. Một người tích cực luôn luôn tin rằng có ít nhất một cách và rằng mọi việc sẽ đều giải quyết được. Hầu hết các lần bạn là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn chính là những lần bạn nuôi dưỡng những suy nghĩ tiêu cực về lý do tại sao mọi thứ không được như ý thay vì tập trung giải quyết vấn đề và đặt tâm trí bạn vào đúng chỗ cần thiết.
5. Không ngừng học tập!
Những người thành công không chấp nhận bản thân đứng yên như ngày hôm qua. Họ liên tục cố gắng phát triển trong công việc, trong các mối quan hệ, trong trí tuệ, tri thức và tinh thần. Họ luôn tự hỏi và giải đáp về những vấn đề đang xảy ra với môi trường làm việc, môi trường sống, thành phố, đất nước, thế giới và vũ trụ quanh mình.

Warren Buffett đọc 500 trang sách mỗi ngày cũng là vì tuân thủ bí quyết không ngừng học tập này.

6. Thất bại!
Những người thành công không sợ thất bại. Những người thành công chấp nhận thất bại và tiếp tục nỗ lực. Họ không từ bỏ trong bất kể hoàn cảnh nào. Họ học hỏi từ những sai lầm của họ, nhưng không bao giờ quên những gì thất bại dạy cho họ.

Theo Steve Jobs thì: ý tưởng về cái chết đã thúc đẩy ông không bao giờ sợ thất bại

7. Không gì thay thế được tinh thần làm việc chăm chỉ!
Bạn có thể nghĩ rằng những người thành công có một chút may mắn với họ, nhưng sự thật là chính họ tạo ra vận may cho mình bằng cách làm việc chăm chỉ. Họ tin rằng nếu họ làm việc chăm chỉ, họ không cần trông chờ vào may mắn. Họ tin vào việc tạo ra vận mệnh của mình, thay vì chờ đợi những điều xảy ra. Họ biết rằng không có gì thay thế được sự chăm chỉ làm việc. Họ luôn nỗ lực làm việc hết sức cho tới khi nhận được kết quả mong muốn.

 

8. Giúp người khác thành công!
Những người thành công thúc đẩy người khác thành công. Họ không bao giờ bị đe dọa bởi sự thành công của người khác; thay vào đó họ thúc đẩy mọi người trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân họ. Còn bạn, lần cuối cùng bạn giúp ai đó thành công là khi nào?

 

9. Biết ước mơ!
Trong khi nhiều người cảm thấy hài long với những gì sẵn có thì những người thành công dám mơ ước. Họ chấp nhận những rủi rõ đã được tính toán trước để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

“Nếu bạn biết ước mơ, bạn sẽ đạt được ước mơ của mình” – Walt Disney

10. Chính trực!
Một trong những thuộc tính có giá trị nhất của một người thành công là tính chính trực. Khi bản thân bạn có những nguyên tắc đạo đức thì những nguyên tắc ấy chính là định nghĩa về bạn.

‘Chính trực là bản chất của mọi thứ thành công.’ – R. Buckminster Fuller

‘Sự chính trực luôn làm đúng ngay cả khi không có ai đang xem’ – C.S Lewis

11. Lòng biết ơn!
Những người thành công luôn biết ơn những mối quan hệ của mình, biết ơn cuộc sống, biết ơn sự no đủ, biết ơn gia đình, biết ơn công việc của mình và biết ơn hạnh phúc. Họ cống hiến trở lại vì họ biết ơn những gì họ đã nhận được. Lần cuối bạn cảm ơn ai đó là khi nào?

Cảm ơn bạn đã đọc và hãy chia sẻ với La Trobe những bí quyết thành công của riêng bạn nhé!
(Theo Entrepreneur)