Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

6 chiến thuật giúp chinh phục kĩ năng viết trong tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh ELICOS dự bị Đại họcKiến thức chuyên ngànhLưu trữ

6 chiến thuật giúp chinh phục kĩ năng viết trong tiếng Anh

Kĩ năng viết trong ngoại ngữ khiến không ít học sinh, sinh viên gặp rắc rối và nản chí khi luyện tập. Nếu làm theo những chiến thuật dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được kĩ năng này một cách đáng kể.

Dù đang còn ngồi trên ghế nhà trường học các chương trình quốc tế hay sau này khi đi làm, dù ở thời điểm nào kĩ năng viết luôn được chú trọng nhất là kĩ năng viết bằng tiếng Anh. Vậy làm sao để xua tan những nỗi lo và sự bế tắc mỗi khi đặt bút viết, hãy cùng khám phá những chiến thuật ngay dưới đây:

1, Đọc nhiều nhất có thể

Bạn có thể đọc bất cứ tài liệu nào từ sách chuyên ngành, truyện, tiểu thuyết hay báo, tạp chí bằng tiếng Anh. Thời gian đầu có thể chưa quen thì bạn nên tìm đọc những thứ đơn giản. Việc đọc sẽ giúp bạn “hấp thụ” được văn phong trong tiếng Anh, các dùng từ theo ngữ cảnh phù hợp và cách viết câu.

2, Đừng cố tìm sự hoàn hảo trong từng từ

Khi viết nháp, nếu bạn cảm thấy mình chưa diễn đạt được hết ý tưởng qua từ ngữ đó bằng tiếng Anh thì bạn có thể dùng một từ tiếng Việt để biểu thị nó (hãy nhớ gạch chân lại từ tiếng Việt và thay thế bằng từ tiếng Anh khi hoàn thiện). Càng dừng lại lâu để nghĩ ra từ tiếng Anh phù hợp bạn càng mất thời gian cho nó và quên đi các phần còn lại.

3, Càng đơn giản càng tốt

Vốn dĩ văn phong tiếng Anh là lối viết đi thẳng vào vấn đề, diễn đạt rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu cho nên bạn không cần phải viết một câu quá dài. Điều được rút ra là càng viết dài bạn sẽ càng có khả năng mắc lỗi nhiều hơn.

4, Luyện tập

Chắc chắn bạn biết rằng “Practise makes perfect”. Có rất nhiều cách để luyện tập hàng ngày mà không khiến bạn nhàm chán chẳng hạn: viết nhật ký bằng tiếng Anh, chọn một chủ đề bạn yêu thích và ngồi viết, dịch báo, dịch truyện…. Tốt hơn hết, bạn nên có một kế hoạch cụ thể cho việc luyện tập hàng ngày và nghiêm túc thực hiện nó.

5, Sự trợ giúp từ bạn bè, thầy cô

Quá trình luyện tập sẽ có những gian nan và thách thức. Tuy nhiên, bạn không một mình vì bạn có thể lắng nghe những góp ý từ bạn bè, thầy cô – những người có kinh nghiệm. Việc học qua bạn bè, thầy cô giúp bạn cải thiện kĩ năng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy, hãy tận dụng nguồn trợ giúp vô giá này.

6, Sự hỗ trợ từ công nghệ

Bạn có thể tham khảo một vài công cụ, ứng dụng sau đây giúp bạn chinh phục được kĩ năng viết tiếng Anh:

– http://latrobe.libguides.com/writing

– https://www.latrobe.edu.au/students/international/support/supportservices

– https://www.latrobe.edu.au/students/study-resources/learning/in-semester-study-support

– http://tlweb.latrobe.edu.au/ctlc/allu/skills-essentials/grammar.php

Hi vọng rằng những chiến thuật này sẽ giúp các bạn vượt qua được những thách thức của kĩ năng viết trong tiếng Anh.

Chúc tất cả các bạn thành công.

Nguồn: Latrobe Blog.