Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2024
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

“Áp lực” – Làm sao để vượt qua và kết bạn với nó?

Chương trình tiếng Anh ELICOS dự bị Đại học

“Áp lực” – Làm sao để vượt qua và kết bạn với nó?

Bất cứ ở đâu bạn đều có khả năng phải đổi mặt với những nỗi lo và sự căng thẳng. Là sinh viên, có những lúc bạn phải gồng mình lên để đối phó với deadline, áp lực thi cử, áp lực điểm số và lo sợ về nghề nghiệp tương lai…. Những lúc như vậy, chính áp lực đã nhấn chìm bạn trong suy nghĩ tiêu cực khiến bạn làm việc thiếu tỉnh táo, kém hiệu quả.

Vậy bạn đã tìm ra giải pháp để xử lý những rắc rối đó chưa? Nếu chưa thì cùng đọc những tips cực kì hay dưới đây mà La Trobe đã tổng hợp nhé.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi, hãy luôn ghi nhớ những điều sau đây:

  1. Hạn chế những suy nghĩ tiêu cực: bạn có thể dừng công việc lại tạm thời, dành ra một chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, làm những điều bạn thích để xả stress.
  2. Chỉ nên tập trung vào làm tốt một việc: khi deadline ập đến bạn thường có xu hướng làm nhiều việc một lúc để không bị trễ hẹn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn thêm áp lực vì mọi việc trở nên rối tung và không đem lại hiệu quả cao.
  3. Bạn nên chia nhỏ công việc thành nhiều phần để làm: Ad thường lập ra “To – do list” vào mỗi buổi sáng để biết ngày hôm nay mình phải hoàn thành việc gì và nên ưu tiên làm việc nào trước. Phương pháp này rất hiệu quả và đặc biệt nó giúp bạn từ bỏ thói quen TRÌ HOÃN.

Tuy nhiên, không phải lúc nào áp lực cũng gây ra ảnh hưởng xấu với công việc và cuộc sống của bạn. Nếu nghiêm túc nhìn nhận chúng, áp lực cũng chính là động lực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Vậy làm sao để biến ÁP LỰC thành NGƯỜI BẠN, hãy cùng dành ra 15 phút để xem video sau nhé:

Sống là để trải nghiệm, bởi vậy đừng để những lo lắng, áp lực khiến bạn sợ hãi và chùn bước.

————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Văn phòng La Trobe

Phòng 202, Nhà B, Trường Đại học Hà Nội

Số 264/266, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243 5541 796 – 0243 5533671

Hotline: 0923 457 272

Email: latrobe@hanu.edu.vn

Website: latrobe.hanu.edu.vn