Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

2021: Không còn đắn đo về việc con gái có nên học Logistics?!

asian-pretty-woman-suit-white-t-shirt-white-pants-pretending-glad-happy-face-with-copy-space
Cộng đồng Logistics Việt NamThạc sĩ

2021: Không còn đắn đo về việc con gái có nên học Logistics?!

2021: Không còn đắn đo về việc con gái có nên học Logistics?!

Như các bài viết trước, các bạn đã có cái nhìn sơ lược về ngành logistics & các cơ hội việc làm của lĩnh vực này tại Việt Nam. Cần phải nhấn mạnh rằng đây là ngành nghề Hot đang phát triển và nhận sự quan tâm của giới trẻ.

Nếu như bạn là con gái và nghe được những lời khuyên rằng nếu như theo ngành logistics thì sẽ rất vất vả, hạn chế trong việc thăng tiến, công việc chỉ dành cho đàn ông… và đang rất băn khoăn có nên học logistics không? Thì bạn có thể tham khảo lời khuyên của chúng tôi nhé!

Successful businesswoman at office Free Photo

Trong bất cứ công việc nào, ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng hay kinh nghiệm thì sự nỗ lực, cố gắng để học hỏi và rèn luyện; sự kiên nhẫn & trách nhiệm với nghề đều rất quan trọng. Bạn sẽ đạt được những điều này nếu như thật sự yêu thích công việc, ngành nghề mà bạn theo đuổi.

Theo học ngành này, ngoài những môn học chuyên ngành về logistics, bạn cũng sẽ cần được trang bị những kiến thức liên quan khác, từ quản trị hệ thống phân phối, vận tải đa phương thức, cho đến tài chính – kế toán, marketing quốc tế, quản trị chiến lược, quản trị nhân sự… 

Bên cạnh đó, logistics là một ngành đa dạng với rất nhiều phân ngành nhỏ, tùy vào năng lực và định hướng nghề nghiệp của mỗi người mà có thể lựa chọn công việc phù hợp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ứng tuyển tại các công ty về dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu, vận tải, giao nhận hàng hóa, kho vận, kế toán, khai thác, kinh doanh…Với các vị trí công việc như: nhân viên thu mua, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên quản lý hàng hóa, nhân viên kinh doanh logistics, nhân viên điều hành vận tải… Như vậy, ngành logistics không kén chọn ứng viên và có nhiều vị trí phù hợp với cả nam và nữ.

Bạn có thể thấy rằng, ngành logistics không phân biệt giới tính trong công việc, bạn sẽ thành công trong công việc này nếu như trang bị cho bản thân trở thành một ứng viên sáng giá để bắt đầu & rèn luyện, tích lũy để thăng tiến sự nghiệp. Tấm bằng thạc sĩ Quản lý định hướng logistics và chuỗi cung ứng danh giá do Đại học La Trobe (Úc) cấp sẽ đem lại sự khởi đầu vững chắc cho bạn khi bước chân vào ngành nghề này.

Tham khảo: Nữ giới và logistics

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *