Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Bạn chọn trường hay trường chọn bạn?

Học Bổng La Trobe Star

Bạn chọn trường hay trường chọn bạn?

“La Trobe và mình thực sự là có duyên luôn. Mình biết đến chương trình và apply học bổng một cách tình cờ thôi. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, xin học bổng không phải là một việc quá khó khăn hay xa vời như mọi người thường tưởng tượng đâu.

Như các bạn đã biết, muốn apply học bổng La Trobe Star cần qua vòng hồ sơ và phỏng vấn. Theo mình, phần hồn của hồ sơ apply học bổng chính là phần trả lời Application Questions. Trước đây, hồi còn học cấp 3 ở chuyên Ngoại Ngữ mình cũng viết Cover Letter vài lần rồi nên lúc viết cũng khá suôn sẻ. Vì thế nên các bạn có thể tập luyện vài lần và nhờ người có chuyên môn chỉnh sửa góp ý trước khi chính thức đặt tay viết vào hồ sơ nhé. Khi bước vào vòng phỏng vấn, điều quan trọng nhất là bạn phải nắm chắc những gì mình đã viết trong đơn xin học bổng và điểm mạnh yếu của bản thân. Luyện tập trước ở nhà để có thể trình bày theo một cách thú vị, cuốn hút và mang đậm dấu ấn cá nhân nhất nhé.

Cuối cùng, mình chỉ muốn nói, dù điểm IELTS tốt và bảng điểm đẹp rất cần thiết, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tự tin và là chính mình.”

Mai Thảo Chi – Sinh viên nhận học bổng La Trobe Star 100% cho giai đoạn 3 kỳ học tại Hanu campus (2016.-2017) nhờ khả năng tiếng Anh quá thuyết phục, lại tiếp tục nhận học bổng toàn phần cho giai đoạn chuyển tiếp học tại Melbourne (2017-2019) nhờ kết quả học tập xuất sắc trong giai đoạn học tại Hanu.

Các La Trobers năm nay mau mau apply ngay để trở thành La Trobe Star nào!