Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Hạnh phúc là…được là chính mình! (Be yourself!)

Học Bổng La Trobe Star

Hạnh phúc là…được là chính mình! (Be yourself!)

Tớ đã từng là du học sinh!

“Tớ đã từng theo học một ngành ai cũng coi là danh giá trong xã hội, ngành Y, tại Trường Đại học Debrecen của Hungary. Nhưng không mất nhiều thời gian để tớ nhận ra rằng “làm bác sỹ” đâu phải là ước mơ của mình. Và tớ đã quyết định THAY ĐỔI để được theo đuổi đúng hoài bão, và sở hữu thành công nho nhỏ là chứng chỉ 8.0 IELTS.

Ước mơ của tớ đơn giản lắm, tớ chỉ muốn làm thế nào đủ thành công với những gì thích, để có thể ngẩng cao đầu mà đi thôi. Mà định nghĩa về thành công của tớ cũng đơn giản luôn, đầu tiên là tự chủ tài chính, sau đó là có thể sống được bằng một công việc nào đó mà mình không ghét. Giờ đây tớ vừa đi học ở La Trobe Hanu, vừa đi dạy để tự mình trang trải học phí lẫn phí sinh hoạt, vì sau khi về nước tớ đã dọn ra ngoài sống rồi. Rất vất vả nhưng tự hào về những bước đầu tiên trên con đường tự lập của mình.

Tùng Anh trong 1 buổi thuyết trình nhóm


Sẽ mất thời gian nhưng tớ luôn tin rằng mình sẽ tìm được một công việc mơ ước. Tớ đã biết bản thân muốn mình là ai trong tương lai và tớ sẽ nỗ lực học tập và làm việc để thực hiện điều ấy. Tất cả những gì tớ muốn bây giờ là học, bởi dù sau này lựa chọn làm gì, thì những kiến thức ấy vẫn theo tớ suốt cuộc đời. Chính vì thế, việc lựa chọn trường học tiếp cũng là một trong những quyết định khó khăn và “đau đầu” vô cùng của tớ. Băn khoăn lớn nhất là lựa chọn đi du học tiếp hay về học đại học tại Việt Nam. Và tớ đã tìm được đến La Trobe Hanu với học bổng La Trobe Star.

Tùng Anh và Chu Seung Ho, đôi bạn La Trobe Stars của DBA30


Đến giờ này, sau khi nhập học được vài tuần, tớ đã có thể thở phào khi cảm nhận thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Tớ thích những gì mình đang học, và tớ yêu quý những người bạn mới. Tớ vẫn còn một khoảng thời gian dài cần phải đi tiếp cùng La Trobe Hanu. Nhưng dù thế nào, tớ cũng sẽ không bỏ cuộc và tiếp tục vì những dự định trong tương lai của mình. Suy nghĩ và lời nói sẽ không có ý nghĩa gì cả nếu không đi đôi với hành động. Quan trọng nhất vẫn là sau này tớ làm được gì, đứng ở vị trí nào trong xã hội.”

Trương Đức Tùng Anh, tân sinh viên DBA khóa 30, một trong số các chủ nhân của học bổng La Trobe Star năm học 2017 – 2018.