Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2023
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Học thạc sĩ chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

letotonghiep_latrobwe.png
LogisticsNghiên cứu

Học thạc sĩ chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics & supply chain là lĩnh vực tăng trưởng nhanh chóng. Theo Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), tốc độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam đạt khoảng 14 – 16%/năm với quy mô khoảng 40 – 42 tỉ USD/năm. Các tên tuổi lớn cung cấp dịch vụ logistics xuyên quốc gia đã có mặt và hoạt động sôi nổi tại Việt Nam như FedEx, DHL, Maersk Logistics, CJ Logistics, APL Logistics… Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm trong ngành theo đó gia tăng đáng kể và hấp dẫn hơn.

Mối quan tâm của học sinh sinh viên Việt Nam với lĩnh vực này cũng tăng lên và ngày càng có nhiều trường đại học, đơn vị giáo dục trong nước cung cấp các khóa học, chương trình đào tạo về logistics và supply chain.

Với lợi thế về môi trường học tập và làm việc quốc tế, nơi có ngành logistics và supply chain phát triển nhiều năm, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành, du học tại các quốc gia có thế mạnh đào tạo lĩnh vực này cũng là một lựa chọn phổ biến với các bạn học sinh sinh viên.

Nội dung học tập

Học viên theo học chương trình thạc sĩ Quản lý định hướng logistics và quản lý chuỗi cung ứng (MOM) của Đại học La Trobe (Úc) liên kết với Đại học Hà Nội không chỉ có cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh có khả năng quản lý tốt, thích ứng với những thách thức thực tế mà doanh nghiệp có thể gặp phải, xây dựng và duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp mà còn được bổ sung kiến thức chuyên sâu về logistics và quản lý chuỗi cung ứng để hiểu rõ bản chất của dòng dịch chuyển các nguồn lực, từ mua sắm nguyên nhiên liệu, từ quyết định dịch vụ vận chuyển và kho bãi cho tới quyết định thiết kế hoạt động cả chuỗi cung ứng, chiến lược hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức phân phối hàng hóa/dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

BUS5SMM (Core)BUS5IAF (Core)BUS5POE (Core)BUS5SBF (Core)
Sustainable Management and Marketing*Introduction to Accounting and Finance*Principles of Economics*Statistics for Business and Finance*
MGT5STR (Core)MGT5MPT (Core)MGT5OBR (Core)IBU5HRM (Core)
Strategic ManagementManagement Practice and TheoryOrganizational BehaviorHuman Resource Management in a Global Economy
MGT5PSC (Core)IBU5IBE (Option)MGT5MIO (Option)MKT5DMA (Option)
Procurement and Supply Chain ManagementInternational BusinessManaging Innovation in OperationsDigital Marketing
(HANU)
MGT5ASL (Core)MGT5ELS (Core)MGT5MSO (Core)MGT5EBP (Option)
Analytics for Supply Chain and LogisticsEmerging Trends in Logistics and Supply Chain ManagementManagement of Service Supply chain and OperationsEntrepreneurial Business Planning

Lựa chọn quốc gia để du học

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là lĩnh vực đa ngành, kết hợp từ kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật hệ thống, quản lý vận hành, hậu cần, thu mua, công nghệ thông tin, tiếp thị… Sinh viên có hiểu biết về chuỗi ung ứng toàn cầu và cách hoạt động của thị trường quốc gia và quốc tế.

Các quốc gia có thế mạnh đào tạo logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng là những nơi phát triển mạnh về lĩnh vực này. Tùy định hướng, sở thích, năng lực và điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn quốc gia và trường phù hợp cho kế hoạch du học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng của mình. Một số quốc gia có thế mạnh đào tạo về logistics và supply chain: Úc, Hà Lan, Singapore, Mỹ, Thụy Điển, Canada…

Hiện nay, để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng tăng về nhân sự ngành logistics trong nước, một số chương trình đào tạo liên kết giữa Việt Nam và các đại học uy tín tại các quốc gia trên đã được mở ra như một xu thế tất yếu. Các học viên tham gia chương trình MOM do đai học La Trobe chịu trách nhiệm giảng dạy và cấp bằng vừa tiết kiệm được chi phí và thời gian đào tạo vừa được tiếp cận với một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất của thế giới.

Đại học La Trobe – top 1% trường đại học tốt nhất thế giới

Đầu ra của chương trình

Chuỗi cung ứng của một công ty phải đối mặt với những thách thức liên tục, cả trong và ngoài công ty, như: toàn cầu hóa, đổi mới công nghệ liên tục, thay đổi nhu cầu, niềm tin vào nhà cung cấp và cạnh tranh cao. Đối với mọi công ty, đầu tư vào đội ngũ logistics và chuỗi cung ứng là điều cần thiết vì chúng đã trở thành một lĩnh vực quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Trong những năm gần đây, việc cung cấp việc làm trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng đã tăng lên, đến mức, theo khảo sát của ICIL Foundation, hơn 57% công ty trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng lực lượng lao động. Theo đó, khu vực logistics và chuỗi cung ứng trở thành một trong những thị trường có nhu cầu việc làm cao nhất sau cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trong lĩnh vực hoạt động của mình, các công ty cần những chuyên gia đa nhiệm – là những người có kỹ năng quản lý tiên tiến nhất, có khả năng kiểm soát các hệ thống công nghệ thông tin và biết cách phát hiện các “ngách” kinh doanh mới và thậm chí mở thị trường mới nếu cần thiết.

Do vậy, học viên tốt nghiệp ngoài tấm bằng về quản lý, nếu được trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về logistics và quản lý chuỗi cung ứng sẽ được các doanh nghiệp ở mọi ngành nghề săn đón và có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao. Học viên được rèn luyện khả năng cải thiện giá trị gia tăng và giảm các quy trình quan trọng, có thể thiết kế, thực hiện và duy trì tầm nhìn chiến lược của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngày nay, logistics và chuỗi cung ứng của một công ty phần lớn liên quan đến các tổ chức, hoạt động toàn cầu. Vì vậy, bên cạnh sự thành thạo về chuyên môn và kỹ năng, lĩnh vực này còn đòi hỏi nguồn nhân lực đặc biệt chú ý đến cách quản lý thay đổi và thích ứng với các tiến bộ công nghệ, khả năng hình thành và duy trì các mối quan hệ để hoạt động thuận lợi trong bối cảnh quốc tế rộng lớn. Các chương trình logistics và quản lý chuỗi cung ứng chất lượng cao như MOM sẽ trang bị cho học viên những kỹ năng để dẫn dắt việc chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống, tạo ra thị trường mới, hiểu các yêu cầu mới của khách hàng, quản lý thông tin trong thời gian thực và thúc đẩy sự hợp tác, liên minh để áp dụng những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *