Với người trẻ, thất bại luôn là một trải nghiệm đau đớn và đầy thách thức. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: Nếu bạn sợ thất bại thì bạn không bao giờ tìm thấy thành công.

Trong một bài hát từng có câu: “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép.” Mình đã từng nhiều lần nghe đi nghe lại đoạn nhạc đó và luôn thắc mắc một câu hỏi rằng: Liệu điều đó có đúng hay không, liệu chúng ta có đủ thời gian để lúc nào cũng sai và làm lại? Thế nhưng, mình đã nhận ra rằng chúng ta chẳng cần phải hoài nghi thêm nữa về việc “Cứ sai đi” bởi vì chúng ta là những người trẻ – chúng ta chẳng có gì ngoài thời gian để học, để thử, để sai và rồi lớn lên.

Điều quan trọng là từ những lần vấp ngã đó, chúng ta đã đứng dậy ra sao, đã trưởng thành hơn như thế nào – đó mới thực sự là giá trị của hai từ “thất bại”. Với người trẻ, thất bại luôn là một trải nghiệm đau đớn và đầy thách thức. Nhưng có một điều chắn chắn rằng: Nếu bạn sợ thất bại thì bạn không bao giờ tìm thấy thành công.Trên con đường của bạn, hãy cứ can đảm sai để điều bạn làm càng lúc càng có giá trị và ý nghĩa hơn; hãy cứ can đảm sai vì thành công ở cuối đường đang chờ bạn!

Còn với Latrobers thì sao, các bạn có sợ sai không? Mỗi lần thất bại, bạn thấy bản thân mình đã thay đổi nhiều như thế nào?

Trước khi chia sẻ ý kiến của bạn, hãy cùng xem alumni tại Latrobe đã học được gì sau cú ngã thất bại nhé: https://youtu.be/3bA0RKrbxfs