16 tuổi trở thành sinh viên trẻ nhất của Đại học La Trobe - La Trobe University

 • Home
 • 360 La Trobe
 • 16 tuổi trở thành sinh viên trẻ nhất của Đại học La Trobe
07 Jun


Cô bé 16 tuổi tại Đại học La Trobe

Mới 16 tuổi thôi ư? Sao lại đi nhầm vào trường Đại học vậy  Không ít bạn đã hỏi mình như thế đấy. Mình học sớm, và từng sống ở Moscow 3 năm với gia đình trong khoảng thời gian bố mình sang đó làm việc. Sau khi trở về Việt Nam, cô giáo dạy mình tiếng Nga ngày trước đã giới thiệu với mình về La Trobe Hanu. Và có lẽ cơ duyên của mình với nơi đây bắt đầu từ đó, giờ mình 16 tuổi, sinh viên đại học trẻ nhất tại La Trobe Hanu.

Cũng đã có lần mình nghĩ rằng bản thân mình không sở hữu môt bộ óc sáng tạo và khả năng “xử lý các con số” nhanh. Tuy nhiên, càng học sâu hơn thì mình lại bị thu hút bởi tính ứng dụng và thú vị của ngành QTKD. Bên cạnh đó, chương trình còn mang lại cho sinh viên bằng kép – điều mà mình thấy đem lại cơ hội rất tốt cho công việc sau này.

Mai và các bạn đang chuẩn bị cảnh quay cho bài tập nhóm môn Business Foundation

Ngoài ra, đây còn là một cơ hội tốt cho những người mong muốn nhận được nền giáo dục quốc tế nhưng không đủ khả năng đi du học nước ngoài hoặc không muốn rời khỏi quê hương như mình. Khi quyết định nhập học La Trobe, mình cũng đồng thời quyết tâm nộp học bổng La Trobe Star. Mình mất khoảng một năm để luyện IELTS để học tại La Trobe, và cũng may mắn nhận được một phần học bổng La Trobe Star.

Mai và các bạn cùng lớp ở La Trobe trong trận chung kết đá bóng đôi

Có một số kinh nghiệm khi mình học Tiếng Anh muốn chia sẻ với mọi người, mình nghĩ mọi người nên tập trung vào phần phát âm và nói trôi chảy vì khi nghe, thứ quan trọng nhất là khiến người nghe hiểu là phát âm chuẩn từ, chứ không phải là ngữ pháp. Ngoài ra, các bạn cũng nên dùng từ ngữ đa dạng để tránh việc khiến người nghe cảm thấy nhàm chán, như sử dụng idioms chẳng hạn. Và điều cuối cùng là nên đi thẳng vào chủ đề, tránh lan man dài dòng bởi nó rất khó để người nghe theo dõi câu trả lời. Hãy cứ tự tin và là chính bản thân mình nhé!

Hoàng Ngọc Mai, DBA30

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh về chương trình được cập nhật liên tục, để lại thông tin để được tư vấn toàn diện về chương trình đào tạo của La Trobe University • Văn phòng đại diện La Trobe University
 • Phòng 202, Nhà B, Đại học Hà Nội
 • Email :latrobe@hanu.edu.vn
 • Hotline: 0923 457 272
 • Phone: 0243 5541 796 – 0243 5533 671
 • ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN

  Nhập email để được cập nhật thông tin tuyển sinh cũng như học bổng mới nhất từ La Trobe - University