Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2024
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Học bổng La Trobe Star đã đến với Hồng Linh như thế nào!

DSCF2138-scaled-2-2048x1366
Học Bổng La Trobe Star

Học bổng La Trobe Star đã đến với Hồng Linh như thế nào!

“Gia đình mình khó khăn, ở miền Trung và hai bố mẹ đều làm nông nghiệp, nhưng từ bé mình luôn ý thức rằng học sẽ là cơ hội thay đổi mình và cả gia đình. Mình luôn tin rằng “không ai khó ba đời” và mình đã đầu tư rất rất nhiều công sức để học tiếng Anh. Mình rất hi vọng một ngày nào đó mình sẽ được đặt chân đến những miền đất mới. Điểm 7 IELTS là chìa khóa đầu tiên đưa mình đến gần hơn với ước mơ.

Mình biết đến La Trobe cũng vô tình thôi, đó là khi đang search về các chương trình liên kết Quốc tế của Hanu. Ngay lập tức mình chú ý đến La Trobe bởi hai lý do. Một là do chương trình có học bổng. Nhà mình bố mẹ đều làm nông, điều kiện khó khăn nên nếu có khoản học bổng này thì sẽ đỡ đần được gia đình nhiều. Lý do còn lại chính là vì ngành học của chương trình là Quản trị kinh doanh Tài chính – Marketing, vừa hay trùng với chuyên ngành trước giờ mình theo đuổi, là Marketing. Mình vẫn luôn thích Marketing vì đây là một ngành tiềm năng, rộng mở và có thể phát triển rất tốt. Chỉ cần hai lý do ấy thôi là đủ để mình nộp hồ sơ học bổng luôn và ngay không cần phải suy nghĩ rồi.

Vì cũng có thể được gọi là “người từng trải” khi đã qua ba vòng để xin học bổng của La Trobe nên mình muốn chia sẻ một vài tip cho các bạn. Ở vòng viết luận, bạn nên đi thẳng vào vấn đề, lập rõ từng ý ra rồi viết bài. Sau khi viết xong, có thể sửa từng từ, từng câu một cách cẩn thận nhất. Mình nghĩ các bạn không cần dùng những từ quá hoa mỹ hay phức tạp, quan trọng là diễn đạt dễ hiểu , rõ ràng để người đọc có thể hiểu được mình muốn truyền đạt những gì. Đặc biệt, hãy là chính mình trong bài luận. Điều ấy sẽ là đặc điểm khiến cho mình khác biệt với ứng viên khác. Khi viết, nên thể hiện mình là một người có định hướng, biết mình đang, sẽ làm gì và học bổng này sẽ giúp mình phát triển như thế nào.

Mình có một mục tiêu trong quãng thời gian học ở đây là cố gắng học để “săn” được học bổng, đặc biệt là học bổng du học. Ưu tiên của mình vẫn là nỗ lực nằm trong top 10 để được nhận vào chương trinh internship và tìm việc làm thêm phù hợp trong những kỳ nghỉ. Mình rất hi vọng có thể thực hiện được những dự định này.”

Võ Thị Hồng Linh, cựu học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, sinh viên DBA khóa 30, một trong số các chủ nhân của học bổng La Trobe Star năm học 2017 – 2018, đồng thời cũng là  một trong những chủ nhân của học bổng La Trobe Excellence award cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc kỳ Falls_2018.

Võ Hồng Linh đỗ thủ khoa tiếng Trung, Trường Đại học Hà Nội kỳ tuyển sinh năm 2017 – 2018, Hồng Linh đã xuất sắc dành xuất học bổng La Trobe Star trị giá 75% và đã lựa chọn theo học chương trình Cử nhân chuyên ngành kép Marketing và Quản trị tài chính của Đại học La Trobe liên kết với Đại học Hà Nội. Với sự nỗ lực và quyết tâm trong quá trình học tập Hồng Linh là sinh viên có điểm GPA cao nhất khóa DBA30, ngay trước khi ra trường Hồng Linh đã được tuyển vào công ty kiểm toán PwC Việt Nam một trong Big 4 công ty kiểm toán.

.