Thông báo : Hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng 5/8/2024
Đăng ký ngay

La Trobe Blog

Lộ trình thăng tiến trong ngành logistics

FIS_7735
LogisticsNghiên cứu

Lộ trình thăng tiến trong ngành logistics

Công việc nhân viên logistics có những ưu điểm lớn nhất là nhiều cơ hội việc làm, nhanh tăng lương và lương của các vị trí quản lý thì cực kỳ cao. Nhân viên logistics có thể tăng lương chỉ sau 1 – 2 năm làm việc với mỗi lần tăng khoảng 2 – 3 triệu trở lên. Sau 4 – 6 năm làm việc, tùy vào năng lực mà bạn có thể được thăng chức làm quản lý với mức lương đáng mơ ước:

  • Giám sát/Logistics Supervisor: Bạn có thể được cất nhắc lên vị trí này khi đã có trong tay 1-2 năm kinh nghiệm, Thu nhập của những người đảm nhiệm vai trò giám sát logistics trung bình từ khoảng từ 20 – 30 triệu/tháng. Tùy công ty mà bạn sẽ phụ trách vị trí Logistics Supervisor hoặc thăng tiến trực tiếp lên Logistics Manager.
  • Trưởng phòng logistics/Logistics Manager: Để trở thành Logistics Manager, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng khả năng nói và viết tiếng Anh lưu loát. Ở các vai trò này, mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 20 – 100 triệu/tháng, tùy vào quy mô công ty bạn làm việc và hiệu suất công việc, tình hình kinh doanh của bộ phận.
  • Giám đốc logistics/Logistics Director (100 – 150 triệu/tháng): Là người đứng đầu, quản lý, phân bổ và kiểm soát hoạt động logistics trong công ty, bạn phải nằm lòng nghiệp vụ và có trên 8 năm kinh nghiệm. Mức lương bạn nhận được sẽ từ 100 – 150 triệu/tháng. Nhiều công ty không có vị trí này mà chuyển thẳng lên thành Supply Chain Director.
  • Giám đốc chuỗi cung ứng/Supply Chain Director: Là người phụ trách đưa một sản phẩm, loại hàng hóa ra thị trường (có thể là từ quốc tế vào Việt Nam và ngược lại), giám đốc chuỗi cung ứng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành logistics và xuất nhập khẩu. So sánh với tất cả các vai trò công việc khác trong ngành này thì lương của giám đốc chuỗi cung ứng là cao nhất, có thể đạt tới mức gần 200 triệu/tháng. Trách nhiệm cao, đòi hỏi cũng nhiều nhưng mức lương bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi rằng lương của nhân viên logistics có cao hơn, chúng ta không chỉ nhìn vào mức lương hiện tại của một vị trí cơ bản mà còn tính toán đến cả khả năng tăng lương và triển vọng nghề nghiệp. Nhân viên logistics có mức lương ổn ở mức độ đầu vào và gần như không bị giới hạn khả năng kiếm tiền sau này, khi đã quen với công việc, thị trường và nhất là khi thăng chức.

Một lưu ý khác dành cho những ai muốn làm nhân viên logistics là trong vai trò này, trình độ, kiến thức nền tảng quan trọng nhưng không phải là tất cả. Các kinh nghiệm làm việc thực tiễn thường được coi trọng hơn. Dù bạn làm trong các vai trò khác mà muốn chuyển sang nhân viên logistics thì hãy tìm cách chứng minh mình có các kỹ năng chuyển đổi, đặc biệt là khả năng đa tác vụ và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Có nhiều động lực để theo đuổi nghề nhân viên logistics, trong đó mức lương và cơ hội thăng chức, tăng lương là một trong những động lực lớn nhất dành cho bạn. Không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu sự nghiệp trong một ngành nghề năng động, nhiều tiềm năng như logistics.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *